Gần đây có một số thắc mắc là người Việt định cư ở nước khác và đã có quốc tịch thứ hai nên làm gì và sử dụng giấy tờ nào khi về Việt Nam. Nên dùng hộ chiếu nào? Thị thực nào? Giấy miễn thị thực là gì, và có thể có những hệ lụy nào?
Chúng tôi có một buổi thảo luận về chủ đề này với Luật gia Trương Minh Tam, về khía cạnh luật pháp, và với Kỹ sư Tuấn Nguyễn, về những kinh nghiệm và quan sát sau khi sống và thăm viếng trên 30 quốc gia.
Bị Hoa Kỳ giảm viện trợ, Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc ở Thái Lan cắt giảm nhân viên
Vì bị Hoa Kỳ cắt giảm viện trợ, Cao Uỷ Tị Nạn LHQ cho biết sẽ cắt giảm đáng kể về nhân sự và các chương trình bảo vệ và trợ giúp người tị nạn ở Thái Lan, một số bắt đầu 1 tháng 6 và một số bắt đầu 1 tháng 7 tới đây. Trong khi đó, nhu cầu được bảo vệ và trợ giúp của đồng bào tị nạn lại đang tăng.
Miền Tây Nam Bộ thêm nhiều người Cao Đài tẩy chay chi phái 1997
Hai sự kiện ê chề nổi bật nhất là lễ khánh thành Điện Thờ Phật Mẫu và lễ khánh thành một thánh thất của tổ chức ngụy tôn giáo này ở Thành Phố Gò Công, Tỉnh Tiền Giang vừa diễn ra vào trung tuần tháng 4 đã không có tín đồ Cao Đài địa phương tới tham dự và sinh hoạt.