Nhà nước Việt Nam ngày càng hậu thuẫn những tổ chức tôn giáo vâng lời để đàn áp các tổ chức lẫn cộng đồng tôn giáo không muốn nằm dưới sự kiểm soát của nhà nước. Các phủ phạm vi phạm nhân quyền này từ lâu đã vươn ra cộng đồng hải ngoại. Họ giúp nhà nước Việt Nam thực thi Nghị Quyết 36 của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Và họ cũng vừa muốn thụ hưởng các tiến bộ và tiện nghi của các quốc gia dân chủ.
Mời quý vị theo dõi video tóm tắt về sự việc trên qua phần phỏng vấn của đài Radio Saigon Houston với TS. Nguyễn Đình Thắng.
Chi Phái Cao Đài 1997 đã phạm tội cướp tài sản như thế nào
Để xem xét một hành vi của người nào đó có dấu hiệu phạm tội cướp tài sản hay không thì mọi người chỉ việc so sánh các hành vi đó cùng các diễn biến bên trong, bên ngoài và hậu quả của nó với các quy phạm pháp luật được quy định trong Điều 168 của Bộ Luật Hình Sự 2015….
Ông Nguyễn Anh Phụng bị Cơ Quan Điều Tra khủng bố tinh thần
Ngày 16 tháng 1 năm 2025, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An Thị Xã Hòa Thành, Tỉnh Tây Ninh đã nhận được văn bản từ chối làm việc theo giấy mời của họ từ ông Trần Ngọc Sương – một nhân chứng trong vụ việc nhóm tội phạm Chi Phái Cao Đài 1997 đánh người cướp của ở Xã Trường Hòa trong hai ngày liên tiếp 31 tháng 10 và ngày 1 tháng 11 năm 2024. Xin xem ba lý do ông Trần Ngọc Sương từ chối làm trước yêu cầu của cơ quan điều tra tại bài phân tích này: